Tượng phật di lặc biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc

Tượng Phật Di Lặc trong Phong thủy

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Trong điêu khắc Tượng Phật Di Lặc ngồi trên mặt đất, biểu tượng sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh.


Theo truyền thuyết và kinh phật, Di Lặc là vị Bồ tát sẽ xuất hiện trên Trái Đất, được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh, và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc sẽ là vị Phật kế thừa Phật Thích Ca Mâu Ni. Bồ Tát Di-lặc được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp tức khoảng 9 triệu năm nữa theo năm Trái Đất. Niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực, căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười của Phật luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và ngài đi tới đâu thì ở đó có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên, xoa bụng Phật giúp mang lại vận may và sự tốt lành.

Cách bài trí tranh và tượng Phật Di Lặc

Nên bày tượng Phật Di Lặc đối diện với cửa chính: nhiều nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Ta cũng có thể bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối diện với cửa chính.

        - Đặt tượng Phật ở cung Đông hay phòng khách của ngôi nhà tạo nên sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

        - Đặt tượng Phật ở cung Sinh Khí để tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công.

        - Đặt tượng Phật ở cung Đông Nam để gia tăng vận may tài lộc.
        - Đặt Tượng Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch.


Hãy đến với cơ sở sản xuất Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh để có được những mẫu tượng gỗ phật di lặc vừa ý nhất với bạn.