Tượng Tam đa (Phúc - Lộc - Thọ) và cách đặt theo đúng phong thủy

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng đều mong muốn có một cuộc sống dài lâu, danh tiếng và tiền tài. Ba ông Tam Đa hay còn được gọi là Phúc - Lộc - Thọ chính là đại diện và bảo hộ cho những mong ước lớn nhất của đời người.

Ý nghĩa của Tượng Tam Đa

tượng tam đa bằng gỗ

Tượng tam đa bằng gỗ
Tượng Tam Đa cũng chính là 3 điều ước mong lớn nhất mà mỗi người đều khao khát, nhưng dù vậy mỗi ông cũng chỉ có được một điều viên mãn. Cách bày Tượng Tam Đa không có ý cổ súy những tính xấu như ăn hối lộ, sống buông thả, hám sắc... mà ý nghĩa lớn nhất của nó để lại chính là lựa chọn cáchsống phù hợp. Tam Đa được gắn liền không tách rời để bù trừ, cộng hưởng cho nhau, cũng chính là điều mà mỗi người đều khát khao đạt được.

Bày trí tượng Tam Đa (Tượng Phúc – Lộc – Thọ) đúng phong thủy


tượng phúc lộc thọ bằng gỗ
Tượng phúc lộc thọ bằng gỗ
- Tượng Tam Đa bằng gỗ cần đặt theo đúng thứ tự: Tượng Phúc Tinh đặt ở giữa, Lộc Tinh đặt bên trái, Thọ Tinh đặt bên phải.
- Đặt tượng ba ông Tam Đa trong những căn phòng chính của ngôi nhà như phòng khách. Nên đặt tượng trên một cái bàn cao, trước một bức tường vững chắc.
- Nên Đặt tượng lệch về phía bên cạnh một trong hai bên cửa chính. Nếu đặt đối diện cửa chính sẽ mang nghĩa tiễn Phúc - Lộc - Thọ ra khỏi nhà.
- Tượng Phúc - Lộc - Thọ cũng phát huy tác dụng khi đặt trong văn phòng nhưng cần phải được đặt phía sau bàn làm việc.
- Đặt tượng ba ông Phúc - Lộc – Thọ nho nhỏ ở phía cửa đằng trước ô tô giúp bảo vệ sự an toàn trên những cung đường.
Đặc biệt cần lưu ý: Ba ông Phúc - Lộc - Thọ không cần phải cho nên ban để thờ cúng nhưng vẫn cần được đặt ở nơi trang trọng. Tránh đặt tượng ở trong nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng ngủ.
Không nên bày tượng chưa khai quang. Nếu chưa được khai quang, tượng Tam Đa phúc lộc thọ không khác gì một món đồ trang trí. Khi mang tượng về nhà, nên phủ một lớp vải đỏ rồi chọn một ngày đẹp để bỏ vải che phủ, làm lễ khai quang cho tượng.

Hãy đến với Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh để có được những tượng tam đa phúc lộc thọ đẹp nhất, với giá rẻ và được tư vấn vị trí đặt tượng tam đa theo phong thủy.