Cách chọn mẫu tượng gỗ đẹp để trang trí nhà không phải ai cũng biết

Tượng gỗ đẹp thường được sử dụng để trang trí nhà cửa đồng thời việc chọn lựa mẫu tượng gỗ hợp phong thủy cũng luôn được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao giúp cho tài vận cũng như hạnh phúc bền lâu của gia chủ.

Mẫu tượng gỗ nào vừa đẹp vừa rẻ?

Theo phong thủy, có 3 mẫu tượng gỗ đẹp thường được đặt trong nhà vừa để trang trí nhà cửa đồng thời giúp cho tài vận của gia chủ. Đó là tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Công tượng Khổng Minh. Ba mẫu tượng gỗ này đại diện cho Thần tài, thần bảo vệ, Thần trí tuệ.

Mỗi mẫu tượng gỗ đẹp mang ý nghĩa gì?

Mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc đẹp

Đây là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong khoa học phong thủy, tượng gỗ này biểu trưng cho sự hài hòa, niềm vui và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, tượng Phật Di Lặc khi được trưng bày trong nhà sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ, … Ngoài ra, chọn tượng Phật Di Lặc ngoài quan niệm phong thủy còn vì dáng vẻ mập mạp, có khuôn mặt cười hả hê hạnh phúc, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và vạn sự như ý hơn.

Mẫu tượng gỗ Khổng Minh đẹp

Đây là tượng gỗ biểu trưng cho trí tuệ, cho sự thông minh và uyên bác có lợi cho học hành, thăng quan tiến chức, đặc biệt trong công danh sự nghiệp. Chính vì thế, tượng Khổng Minh thích hợp cho những nhà lãnh đạo, các cố vấn, chuyên gia quân sự vì mang đến sự thông minh, uyên bác.

Mẫu tượng Quan Công đẹp

Tượng Quan Công – Quan vân Trường được xem là biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất của các gia chủ hiện nay. Đặt tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt ở tại vị trí đối diện cửa chính sẽ giúp gia chủ hóa giải hết những điều xấu ập tới và sát khí xâm nhập vào nhà. Người ta tin rằng tất cả năng lượng âm đều không thể vào nhà nếu gia chủ biết đặt vị trí tượng Quan Công theo chuẩn phong thủy. Đối với những ai làm quan trong quân đội, công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được uy nghiêm, trí dũng và đồng thời giúp hóa giải việc không may khi bị tiểu nhân gièm pha. Trong phong thủy, với những hướng nhà bị xấu với tuổi của gia chủ hay các căn phòng xuất hiện nhiều âm khí dễ sinh tai họa và bệnh tật cho gia chủ thì các chuyên gia về phong thủy khuyên bạn nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa chính để hoá giải mọi tai ương tới gia chủ.

Một số mẫu tượng gỗ đẹp thông dụng khác

Ngoài các mẫu tượng gỗ đẹp ở trên, các bạn có thể tham khảo một số tượng gỗ khác cũng thường được trưng bày trong gia đình như: tượng gà và hoa cúc, Cá chép vượt vũ môn, Cặp lộc bình, … Tất cả đều mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, những điều tốt lành cho gia chủ và mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp, tượng cá chép vượt vũ môn là biểu tượng cho sự kiên trì, sự linh thiêng, cao quý. Cá chép được coi là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho hai phương diện công danh và tài lộc… Ngoài ra, mỗi mẫu tượng gỗ đẹp lại mang những ý nghĩa sâu sắc khác nhau mà nhiều người còn chưa biết.

Mẫu tượng gỗ đẹp không chỉ được dùng để trang trí nhà cửa mà người chọn tinh ý và khéo léo còn giúp cho tài vận và hạnh phúc của gia chủ được tài lộc vẹn toàn.

Hãy tới Đồ gỗ mỹ nghệ Đức Anh là 1 trong những địa chỉ uy tín nhất của Làng nghề truyền thống Thiết Úng, Vân Hà để lựa chọn tượng gỗ đẹp để cầu mong sự an lành và sung túc cho gia đình: http://dogoducanh.com/